Chó bị hạ bàn

【‎Chó Bị Hạ Bàn】Nguyên Nhân, Biểu Hiện, Cách Chữa Và Phòng

Chó bị hạ bàn là 1 trong những bệnh lý về xương khớp thường gặp tại chó. Bệnh hạ bàn tuy không ảnh hưởng đến tính mạng của cún. Nhưng sẽ làm mất dáng của cún và đi lại có phần khó khăn. Đối với 1 loại chó cảnh khi mắc chứng cún bị bệnh hạ bàn thì coi như đã hết giá trị.

bài viết sau đây sẽ tổng hợp những nguyên nhân gây bệnh và cách xử lý khi cún bị bệnh hạ bàn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

BỊ HẠ BÀN LÀ GÌ?

Bình thường chó sẽ đứng bằng đệm dưới chân. Nhưng khi cún bị hạ bàn có nghĩa là hai chân ở sau hoặc ở trước gập xuống. Nặng là từ cổ chân chạm hẳn phần đất khi cún di chuyển.

Đây Không phải căn bệnh, nên sẽ tùy trường mà điều trị được.

Nguyên Nhân

Phần lớn vấn đề là do xương khớp, hay gặp ở những chó đang tại độ tuổi phát triển. Vì sự vô tâm của chủ, làm cho bị đói, ăn uống kém chất lượng. Cũng có thể vì chế độ ăn uống.

Chữa Bệnh Cho Chó

Cún bị hạ bàn có nghĩa là hai chân tại sau hoặc tại trước gập xuống

Thiếu cân bằng giữa những chất như Canxi, chất khoáng,… Việc không xuất hiện chất dinh dưỡng làm giảm khả năng phát triển của xương. Vần đế này khá nguy hại. Ảnh hưởng rất lâu dài tới cún.

Khi ăn no mà không đều đặn di chuyển, ít vận động, chỉ hoạt động quanh 1 chỗ. Được mọi người chủ nuôi dưỡng quá cẩn thận. Làm cho nó không thể chạy nhảy, hoạt động gân cốt phần cổ chân được.

Nơi cún tại quá nhỏ so đối với diện tích mà chó cần, khiến cún không được thoải mái. Phần ăn hằng ngày đều chứa quá nhiều chất béo, dẫn đến tình trạng bị béo phì. Rất dễ khiến chân bị hạ bàn.

Ít giao tiếp đối với ánh nắng mặt trời. Làm cho chó không hấp thu được Vitamin D có hại cho gân cốt và xương.

Một vài nguyên nhân khác

Cún bị liệt sẽ luôn trong tình trạng mệt mỏi, đi đứng khó khăn. Lý do có thể rất nhiều, như:

Chó Bị Viêm Da

Việc thiếu chất dinh dưỡng làm giảm khả năng phát triển của xương.

– Nhiễm khuẩn:

chó ban đầu bị sốt hơn 40 độ, đi ngoài có dạng chảy, ho liên tục, nôn. Phần mắt chảy dịch nhầy màu sắc vàng nhạt, mũi ráp. Bỏ ăn kèm theo tình trạng run rẩy, co các bạn.

– Vì không đủ Riboflavin:

Có thể trong phần ăn thường ngày mà gây ảnh hưởng đến da, gan, ruột, mắt. Bệnh này có thể chữa bằng cách điều chỉnh lại. Cung cấp Riboflavin mỗi ngày khoảng 0,11 mg/kg hoặc hơn nếu cần.

– Không đủ Vitamin B1:

Ẳn thức ăn không xuất hiện dưỡng chất, kém. Kéo dài liên tục như vậy sẽ khiến cho chó gầy ốm, bị táo bón, luôn yếu ớt, những cơ bị chuột rút.

Chó bị parvo

Ẳn thức ăn không xuất hiện dưỡng chất, kém. Kéo dài liên tục như vậy sẽ làm cho chó gầy ốm, bị táo bón, luôn yếu ớt, các cơ bị chuột rút.

– Khoáng chất không đủ:

Khi chó bị không xuất hiện sẽ dẫn đến việc xương không được cứng, gây những căn bệnh như xương biến dạng, bị còi xương.

– Hạ Canxi:

Cún luôn khó chịu, hô hấp nhanh, di đổi sang lảo đảo. Thân nhiệt tăng cao, có thể lên đến 42 độ. Nếu nặng sẽ hôn mê, liệt, kêu gào. Cần tiêm hoặc cho uống thêm Canxi vào cơ thể chó để tránh bị co giật.

– Mắc bệnh Barlow:

Trước tiên chó bị què, sau đó là liệt. Ở xương hàm đối với xương dài sẽ bị xoắn vặn. Thân nhiệt làm mới thất thường, sưng lên nhiều chỗ, khi ta chạm vào sẽ làm cún đau.

TRIỆU CHỨNG KHI BỊ HẠ BÀN

Dấu hiệu của việc bị yếu chân sẽ là di thay đổi không vững, lảo đảo, mất cân bằng, chân dính sát xuống đất. Nghĩa là cún của bạn đang có khả năng rất cao đối với việc bị yếu, liệt. Có khi là chó bị hạ bàn.

Chó bị hạ bàn

Dấu hiệu của việc bị yếu chân sẽ là di đổi sang không vững, lảo đảo, mất cân bằng, chân dính sát xuống đất. Nghĩa là cún của bạn đang có khả năng rất cao đối với việc bị yếu, liệt. Thậm chí là hạ bàn.

nguyên nhân chiếm nhiều là do bị tai nạn, hoặc xương bị lão hóa yếu đi. Xương bên trong của chó có thể bị nứt, gãy dẫn đến việc chân có vấn đề.

Triệu chứng như phần bị thương dễ nhìn thấy như việc di thay đổi, dồn trọng tâm vào một hướng. Lúc chạm vào phần xương gãy, chó có thể cắn và hét lên.

Chỗ bị gãy sẽ xuất hiện bọng nước, lâu dài bị xuất huyết. Sờ vào phần chân, cảm nhận được xương ngay tại đấy bị gập.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Có rất nhiều Các loại giải pháp khác nhau, được bác sĩ khuyến cáo để chữa trị khi cún của bạn khi chó bị hạ bàn.

Chó bị hạ bàn

Có rất nhiều Những loại phương pháp khác nhau, được bác sĩ khuyến cáo để chữa trị khi cún của bạn khi bị hạ bàn.

– Thường xuyên massage.

– Để máu được lưu thông nên hay xoa dịu phần khớp xương, chân, tay.

– mỗi ngày cung cấp Canxi.

– Cho ăn những thức ăn như phô mai, sữa chua, cá,….

– Mỗi sáng đều tập thể dục để cho cún linh hoạt hơn.

PHÒNG NGỪA

Nên hạn chế nhốt chó ở 1 chỗ, nhiều lần dắt nó đi dạo để tránh cún bị hạ bàn. Kết hợp khẩu phần ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Dẫn cún đi tắm nắng vào lúc 6h30 đến 7h. Cho cún của bạn vui chơi với Các loại chó khác, để tránh tình trạng chán nản khi nó chỉ một mình.

chó bị care

Luôn bổ sung chất khoáng cần thiết. Mua Các loại canxi của cún như Calcium, Phosphorus, đường uống,… Rèn luyện cho cún có sức khỏe, sức bền.

Luôn bổ sung chất khoáng cần thiết. Mua Các loại canxi của cún như Calcium, Phosphorus, đường uống,… Rèn luyện cho cún có sức khỏe, sức bền như chạy xe đạp ở tốc độ chậm.

Chơi đùa đối với chó của mình, để nó được vận động. Để cún không lười biếng, nên làm 1 vài trò vui như chạm tay, xoay tròn,…

About admin

Check Also

chó bị chảy nước mũi

【Chó Bị Nhiễm Trùng Vết Thương】 Dấu Hiệu, Cách Phòng Và Điều Trị

Khi bị thương, chó mèo tự liếm vết thương hở của chúng. Nước bọt của …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *