chó bị chảy nước mũi

【Chó Bị Nhiễm Trùng Vết Thương】 Dấu Hiệu, Cách Phòng Và Điều Trị

Khi bị thương, chó mèo tự liếm vết thương hở của chúng. Nước bọt của chó có một số tính năng kháng khuẩn đã dần chuyển thành một quan niệm nhầm lẫn. Mọi người đều cho rằng việc chó mèo tự liếm vết thương hở là tốt. Nhưng ai biết rằng điều đó thật có hại với thú cưng. Đặc biệt rất dễ gây nhiễm trùng vết thương cho chó

Dấu hiệu vết thương bị nhiễm trùng

Thông thường khi bị thương chó sẽ có cảm giác đau sưng, có lẽ khi vết thương bị nhiễm trùng thì hiện tượng đau sưng tấy sẽ hơn mức bình thường. Các dấu hiệu vết thương bị nhiễm trùng Dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết rõ ràng nhất:Chó bị hạ bàn

– Cảm giác đau đớn tăng dần:

Tình trạng đau tăng lên do tế bào bạch cầu phải chiến đấu để chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, tác nhân bên ngoài gây nhiễm trùng nên mọi người bệnh sẽ thấy vết thương rất đau. Có lẽ dấu hiệu sưng đau sẽ hết trong 2 – 3 ngày sau đó tức là lúc này khả năng bạn đã bị nhiễm trùng.

– Vết thương có dấu hiệu đỏ, sưng và phù nề:

Chó bị đau mắt

Thông thường dấu hiệu sưng đỏ chỉ xuất hiện xung quanh vết thương do vết thương đang đáp ứng miễn dịch của cơ thể khi có sự xâm nhập lạ. Có lẽ nếu vết thương sưng, phù nề kéo dài nhiều ngày sau khi bị thương thì rất có thể vết thương bị nhiễm trùng.

– Vết thương chảy dịch:

Tại những vết thương không quá nghiêm trọng dịch xuất hiện vì cơ thể đang đào thải tế bào bạch cầu và vi khuẩn chết đi trong quá trình chiến đấu. Nhưng tại vết thương bị nhiễm trùng chất dịch tiết ra hàng ngày, lượng dịch nhiều.

– Vết thương và dịch có mùi khó ngửi:

Chó bị đau mắt
Vết thương có dịch mủ và có mùi

Khi bạn thấy vết thương và dịch chảy ra có mùi hôi tức là bạn đã bị nhiễm trùng vết thương nặng và có dấu hiệu hoại tử. Thấy dấu hiệu này bệnh nhân nên tới cơ sở y tế ngay để được bác sĩ xử lý vết thương kịp thời.

– Vết đỏ xuất hiện từ ngoài vào trung tâm và sưng hạch:

Hạch đóng vai trò quan trọng trong cơ chế đề kháng của cơ thể khi gặp vi khuẩn, nếu thấy hạch sưng, đỏ có nghĩa là bạn đang bị vi khuẩn xâm nhập và vết thương của bạn đang bị nhiễm trùng. Đừng coi thường dấu hiệu vết thương bị nhiễm trùng này mà hãy nhờ tới sự trợ giúp của bác sĩ ngay lập tức.

– Sốt cao kèm mệt mỏi:

1 trong những biểu hiện của vết thương nhiễm trùng là sốt cao, có trường hợp sốt lên tới 40o C. Lúc này bạn không thể kiểm soát vết thương và tình trạng của mình tại nhà.

Vết thương bị nhiễm trùng phải làm sao?

Tiến hành kiểm tra vết thương bằng cách quan sát. Với các vết thương bị nhiễm trùng nhẹ có dấu hiệu đau nhức, hơi sưng, có xuất hiện mủ Nhưng ít bạn có thể xử lý bằng cách:

– Rửa sạch tay, lau khô Trước lúc động vào vết thương.

– Rửa vết thương đối với nước muối sinh lý (tuyệt đối không được rửa bằng cồn hay oxy già vì có thể làm chết tế bào mới hình thành). Vệ sinh 3 lần hằng ngày.

– Nếu vết thương đã được khâu lại thì không được ngâm nước.

– Áp dụng thuốc kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ và thay băng vết thương hàng ngày.

Chó bị viêm phổi
Vệ sinh và thay băng vết thương hàng ngày

Nếu hệ miễn dịch của bạn tốt, hầu hết mọi vết thương sẽ lành sau một thời gian ngắn, có lẽ nếu bạn có hệ miễn dịch yếu, nguy cơ nhiễm trùng nghiêm trọng xảy ra rất cao. Đến cơ sở y tế gần nhất nếu như bạn bị sốt cao, xuất hiện vết sưng đỏ tại vết thương, vết thương đau đớn gấp đều đặn.

tại cơ sở y tế các bác sĩ sẽ kiểm tra và đưa ra biện pháp điều trị thích hợp cho từng trường hợp. Có thể sẽ phải tiến hành loại bỏ vi khuẩn, dịch mủ và mô hoại tử bằng thủ thuật cắt bỏ phần hoại tử. Đây là cách duy nhất giúp loại bỏ nguyên nhân gây nhiễm trùng, tránh để tình trạng nhiễm trùng lan rộng.

Điều trị loét tại chó

Nếu cổng vào là một vết thương trên da của 1 con chó, thì chúng được điều trị bằng các dung dịch sát trùng – Chlorhexidine, hydro peroxide, Fucorcin, Brilliant green. Đối với các tổn thương bề ngoài, điều này là đủ để ngăn chặn viêm có mủ.

ở nhà, có thể xử lý và điều trị loét, nếu động vật cảm thấy bình thường, không có triệu chứng bệnh lý rõ rệt và hành vi của cún không thay đổi, và nội dung trong sạch không xuất hiện mùi mạnh.

Nếu áp xe nằm dưới da, sau đó băng bằng Liniment balsamic theo thuốc mỡ Vishnevsky hoặc Ichthyol được bôi lên bề mặt của nó cho đến khi da trở nên mỏng hơn và có mủ dưới da. Áp xe được mở độc lập và chủ sở hữu được yêu cầu xử lý nơi này bằng dung dịch khử trùng, thay băng và đảm bảo rằng các mép vết thương không đóng lại Trước lúc khoang được làm sạch hoàn toàn mủ.【Chó Bị Nhiễm Trùng Vết Thương】 Dấu Hiệu, Cách Phòng Và Điều Trị 1

Sau khi sukrovitsa tinh khiết bắt đầu chảy ra từ vết thương, thiếu mủ và máu, băng có thể được bôi bằng thuốc mỡ chữa bệnh, ví dụ, Levomikol, Stellanin-PEG, không những làm giảm viêm, ngứa mà còn tái tạo những mô mà không có nguy cơ hình thành sẹo. Nếu dòng chó bị sốt, nó trở nên lãnh đạm, không chịu ăn và mủ xanh có mùi thối nồng nặc đang chảy ra từ vết thương, thì nên liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức để tránh nhiễm trùng huyết.

Bác sĩ mở ổ áp xe, làm sạch mủ và rửa khoang bằng chất khử trùng, đặt ống dẫn lưu cho mủ chảy ra. Sau khi áp dụng băng vô trùng mà chủ sở hữu phải thay đổi hàng ngày, con vật được gửi về nhà. Con chó nằm dưới sự giám sát của bác sĩ cho đến khi hồi phục hoàn toàn. Con vật được đeo trên cổ áo bảo vệ để tránh liếm vết thương và làm nó bị thương.

Để rửa áp xe đã mở, các biện pháp vi lượng đồng căn được sử dụng, ví dụ, dung dịch muối Calendula và Hypericum. Chúng được rửa bằng ống tiêm 2-3 lần 1 ngày cho đến khi nó được làm sạch hoàn toàn và được chữa lành. Nếu khoang rất sâu, sau đó, để ngăn chặn sự tích tụ của những cạnh vết thương cho đến khi mủ được giải phóng hoàn toàn, nó chỉ được rửa bằng dung dịch muối và Hypericum (Hypericum). Dung dịch Calendula chỉ được áp dụng sau khi làm sạch khoang.

IFrameChó bị parvo

Chó cần điều trị y tế. Để giảm nhiệt độ, họ châm thuốc hạ sốt hoặc cho thuốc hạ sốt hòa tan trong nước. Nếu cần thiết, bác sĩ kê toa thuốc kháng sinh. Theo nguyên tắc, việc điều trị loét tại cún được thực hiện với sự trợ giúp của các biện pháp vi lượng đồng căn và liệu pháp vitamin. Để tăng khả năng miễn dịch quy định vitamin A, C, E. Trong điều trị vết thương có mủ áp dụng Arnica montana. Nếu thuốc arnica áp đặt lên vết thương đã được làm sạch và khử trùng ngay lập tức, nó sẽ ngăn chặn sự hình thành của áp xe và đẩy nhanh quá trình tái tạo.【Chó Bị Nhiễm Trùng Vết Thương】 Dấu Hiệu, Cách Phòng Và Điều Trị 2

Khi tự phát mở ổ áp xe và thải ra các chất có thành phần quy định Canxi sulphurica – canxi sunfat. Nó được áp dụng ngay cả khi áp xe được làm sạch, và quá trình lành thương của nó bị chậm. Đối với sự bùng phát của mủ thai nhi và sự tan chảy sâu của những mô, Hepar sulphuris calcareum (gan lưu huỳnh) hoặc Mercurius (vivus, solubilis) được sử dụng. Với suppuration, Myristica sebifera được sử dụng xung quanh cơ thể nước ngoài.

Điều trị vi lượng đồng căn nên dưới sự giám sát của bác sĩ. Với việc điều trị đúng cách và kịp thời, vết loét ở cún không nguy hại và trong 98% trường hợp được điều trị thành công.

About admin

Check Also

Chó bị viêm phổi

Chó Bị Viêm Tai, Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Cách Phòng Và Điều Trị

Chó bị viêm tai là một căn bệnh phổ biến thường gặp ở những chú …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *